Đang tải... Vui lòng chờ...
 


Cảnh báo nguy cơ khi mua hàng qua mạng xã hội

Cảnh báo nguy cơ khi mua hàng qua mạng xã hội

Cục Thương mại điện tử vừa đưa ra cảnh báo người tiêu dùng về việc mua hàng thông qua mạng xã hội, do hình thức này dễ làm lộ các thông tin cá nhân. 

Theo khảo sát của Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin - Bộ Công Thương (VECITA) có 53% người cho biết từng tham gia mua hàng trên các diễn đàn mạng xã hội. So với mức 45% của năm 2013, con số này cho thấy mua hàng trên mạng xã hội đang là một xu hướng nổi bật với người tiêu dùng.

Tuy nhiên, cơ quan quản lý cũng cho rằng, đi cùng với sự tiện lợi đó là nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Với sự phổ biến và khả năng kết nối của mạng xã hội, thông tin sẽ được mọi người bình luận và chia sẻ với tốc độ rất nhanh.

"Do đó, các liên kết tới nguồn lây nhiễm phần mềm hay nguồn thông tin độc hại được phát tán nhanh thông qua hình thức chia sẻ trên mạng xã hội thực sự là nguy cơ rất lớn đe dọa người dùng", VECITA cảnh báo. 

Bên cạnh đó, hiện hầu hết người dùng có xu hướng nhập các thông tin cá nhân, thông tin về đời tư để dễ dàng tìm kiếm và kết nối với bạn bè. Những thông tin này sẽ được các đối tượng xấu khai thác để lừa đảo hoặc sử dụng cho các cuộc tấn công, phát tán thông tin độc hại. 

Cơ quan quản lý cho rằng, người tiêu dùng nên hạn chế mua sắm qua mạng xã hội mà nên giao dịch trên những website đã thực hiện thông báo, đăng ký với Bộ Công Thương để được bảo vệ khi mua hàng trực tuyến. 

"Người tiêu dùng có thể vào địa chỉ www.online.gov.vn để tra cứu danh sách website đã thực hiện thông báo hoặc đăng ký với cơ quan quản lý. Ngoài ra, những trang thuộc diện đăng ký có thể được nhận diện bằng logo 'Đã đăng ký với Bộ Công Thương' trên trang chủ", VECITA cho biết. 

Theo vnexpress

THOITRANGZARA.VN đã đăng ký bộ công thương 

 

In văn bản

 
 
 
Đã được chứng nhận
 
 
thoitrangZARA.vn - CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM CHÍNH HÃNG TỪ USA TẠI VIỆT NAM
 
thoitrangZARA.vn tự hào cung cấp chính hãng nhãn hiệu ZARA. Nhằm mang đến xu hướng thời trang chính hãng trãi rộng toàn quốc, thoitrangZARA.vn được triển khai với mong muốn trở thành nơi mua sắm thời trang uy tín với cam kết 100% hàng chính hãng. Tại đây bạn có thể đặt hàng online thỏa thích, với cách thức thanh toán COD (giao hàng nhận tiền), thoitrangZARA.vn mang đến cho khách hàng sự tự tin trong mua sắm.
 
thoitrangZARA.vn trân trọng thời gian hạn hẹp của bạn. Chỉ cần với 1 vài click chuột đơn hàng của bạn sẽ hoàn tất. Chúng tôi sẽ vận chuyển tận nơi cho bạn ở mọi nẻo đường trên toàn quốc